Phong trào "Hiến máu tình nguyện" là hoạt động thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những người bệnh đang rất cần những giọt máu nghĩa tình.
Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-KT&CN ngày 15 tháng 7 năm 2019 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang, Kế hoạch HMTN hưởng ứng chiến dịch “giọt máu hồng hè” năm 2019.
Sáng ngày 27/7/2019, 30 cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang đã tham dự chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu hồng hè” năm 2019, do Ban Chỉ đạo (BCĐ) Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức tại Hội trường tầng 5 – Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.
Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, đã có 25 cán bộ, giáo viên, HSSV của Nhà trường nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu. Trong tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, cán bộ, giáo viên và HSSV của trường đã hiến 17 đơn vị máu, đóng góp số lượng lớn vào tổng số lượng Ban Chỉ đạo vận động HMTN đã tiếp nhận là 64 đơn vị máu.
Một số hình ảnh của các cán bộ, giáo viên, HSSV trường CĐ KT&CN tỉnh Hà Giang tham gia chiến dịch "Giọt máu hồng hè" năm 2019:
![](/Images/image/Giot%20mau%20hong%20he%202019/HIEN%20MAU%202019%20a1.jpg)
Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống, đóng góp vào phong trào tình nguyện của nhà trường nói riêng và của tỉnh Hà Giang nói chung./.
Trọng Nam - BBT