Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Download
Liên hệ
Chào mừng các bạn đến website Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang!Ban Giám Hiệu
Các phòng chuyên môn
Các Khoa, Trung tâm
Lịch học tập
Lịch thi
Điểm thi
Hệ thống đào tạo
Thông tin tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh
Đoàn thể
Chi nhánh đào tạo
Chuẩn đầu ra
Lịch công tác tuần
Hội cựu học sinh
Thư viện
Văn bản pháp luật
Tư liệu
Đăng ký học
Hướng dẫn sử dụng
Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
Trực tuyến 3
Lượt truy cập11,736,368

HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH, THỰC TẬP CỦA HSSV NGÀNH CHĂN NUÔI THÚ Y KHOA NN & PTNT TRƯỜNG CAO ĐẰNG KỸ THUẬT & CÔNG NGHỆ HÀ GIANG

Hiện nay, đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội, đặc biệt là nhu cầu của các Doanh nghiệp luôn là mục tiêu hàng đầu và xuyên suốt của các cơ sở đào tạo. Trường Cao đẳng Kỹ thuật & Công nghệ Hà Giang luôn tiên phong trong đổi mới, tiếp cận với phương pháp đào tạo, kiểm tra đánh giá… bám sát với thực tiễn và nhu cầu của xã hội.
               Mục đích nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên ngành Chăn nuôi, Thú y tiếp cận tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp; từng bước hoàn thiện kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp gắn liền với thực tiễn sản xuất; có ý thức cầu tiến, có động cơ và thái độ học tập đúng đắn, có bản lĩnh trí tuệ vững vàng, có khả năng tự hội nhập và tự phát triển nghề nghiệp; hội đủ yêu cầu chuẩn đầu ra ngày càng cao của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Căn cứ theo chương trình đào tạo Khoa chủ động tham mau Ban Giám hiệu thường xuyên chỉnh sửa, bổ sung và cập nhật đáp ứng theo hướng đổi mới sát với chuẩn đầu ra hơn (Chuyên gia của doanh nghiệp cùng tham gia trong việc điều chỉnh chương trình/cập nhật chương trình); Doanh nghiệp tham gia vào tiến trình đào tạo: Định hướng nghề nghiệp giúp cho cho học sinh, sinh viên yêu nghề ngay từ đầu, xác định tốt định hướng cho học tập; Tham gia đào tạo kỹ năng mềm, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành rất thực tiễn cho học sinh, sinh viên; Chuyên gia của doanh nghiệp đào tạo một số kỹ năng nghề nghiệp tại cơ sở cho học sinh, sinh viên; cùng với giáo viên khoa hướng dẫn thực tế nghề, thực tập cơ bản, thực tập tốt nghiệp của học sinh, sinh viên tại các trang trại của doanh nghiệp, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

Từ năm 2014 tới nay Khoa NN&PTNT, đã chủ động tham mưu liên hệ để nhà trường hợp tác với các Công ty hoạt động trong lĩnh vực Chăn nuôi Thú y, nhà trường đã phối kết hợp với  Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty CP dinh dưỡng Hải Thịnh,  Công ty TNHH dinh dưỡng Phú Sỹ…. tổ chức cho học sinh, sinh viên các lớp trung cấp Chăn Nuôi Thú y và Cao đẳng Thú y đi thực hành môn học, thực tập cơ bản, thực tập tốt nghiệp tại các Trại chăn nuôi của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tiếp nhận, hướng dẫn học sinh, sinh viên thực hành, thực tập tại doanh nghiệp và hỗ trợ hoàn toàn chi phí cho học sinh, sinh viên trong thời gian thực hành, thực tập tại các cơ sở sản xuất. Trong quá trình đào tạo, doanh nghiệp cùng khoa đánh giá chất lượng sinh viên, chỉ ra điểm mạnh, yếu và hướng khắc phục cho người học. Điều đó được cụ thể hóa bằng các đợt trải niệm thực hành thực tập tại các cơ sở sản xuất của  các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y. Đây là cơ hội để các em sinh viên được học tập, được thực hành đúng với chuyên môn, được đào tạo, được trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất tiên tiến của doanh nghiệp, qua đó củng cố và nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân.


              Cô giáo Nguyễn Thị Thơm và cô Đặng Thị Bích Huệ cùng các sinh viên
           trong đợt thực tập cơ bản tại doanh nghiệp 

Qua các đợt thực hành môn học, thực tập cơ bản, thực tập tốt nghiệp tại cơ sở học sinh, sinh viên được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc và cũng là cơ hội để những sinh viên này có thể được lựa chọn vào làm việc tại các công ty. Điển hình có 6 em sau khi tốt nghiệp đã được nhận làm cán bộ kỹ thuật quản lý tại trại chăn nuôi của các công ty với mức lương trên 10tr đồng/tháng.

Lựa chọn theo học nghành Chăn nuôi - Thú y đồng nghĩa với khi ra trường người học có cơ hội việc làm và phát triển bằng chính kỹ năng đã tích lũy được. Thầy và trò Khoa NN &PTNT tin tưởng rằng: với những đổi mới bám sát yêu cầu của xã hội trong đào tạo, với tinh thần ham học hỏi, học sinh, sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
          Một số hình ảnh trong các đợi thực hành, thực tập của các sinh viên chuyên ngành Thú y của khoa Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi:

(1)

 

(2)
          
(3)

TS. Nguyễn Thị Thơm – GV Khoa NN&PTNT
[Trở về] Các tin tức khác
MUC TIÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2020
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG ĐẾN NĂM 2024
LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG CHÍNH QUY K6 (KHÓA HỌC 2017 – 2020)
Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” Lần thứ III năm 2019
Khoa Dịch vụ kinh tế tổng hợp gắn đào tạo với doanh nghiệp
Thông báo tuyển sinh đại học 2019 - 2020
BẾ GIẢNG SƠ CẤP LÁI XE Ô TÔ HẠNG C – KHÓA 123
BẾ GIẢNG SƠ CẤP LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 – KHÓA 125
Báo cáo kết quả tuyển sinh đợt 1 năm 2019
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2018
Tên đăng nhâp:
Mật khẩu:
 
Quên mật khẩu
Trang chủ |Giới thiệu |Tin tức |Download |Liên hệ |Check Mail
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 8, Phường Quang Trung, Thành Phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại (Zalo): 0867.141.116
Copyright 2010. Thiết kế và phát triển bởi Công ty CP Văn Hóa Điện Ảnh Hà Giang