Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Download
Liên hệ
Chào mừng các bạn đến website Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang!Ban Giám Hiệu
Các phòng chuyên môn
Các Khoa, Trung tâm
Tổ trực thuộc phòng
Lịch học tập
Lịch thi
Điểm thi
Hệ thống đào tạo
Thông tin tuyển sinh
Tư vấn tuyển sinh
Đoàn thể
Chi nhánh đào tạo
Chuẩn đầu ra
Lịch công tác tuần
Hội cựu học sinh
Thư viện
Văn bản pháp luật
Tư liệu
Đăng ký học
Hướng dẫn sử dụng
Theo bạn, nhu cầu quan trọng nhất của thanh niên hiện nay là gì?
Trực tuyến 1
Lượt truy cập11,667,643

NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Dịch bệnh Covid -19 trong thời gian qua diễn biến phức tạp trên cả nước, cũng như các các tỉnh khác, tỉnh Hà Giang cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nên đã gây khó khăn đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội.
 Dịch bệnh xảy ra luôn được sự chung tay cống hiến của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, sự vất vả của các chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm căng mình góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân trong mùa dịch. Bên cạnh đó các thầy cô giáo, người hàng ngày đứng trên bục giảng hoặc làm công tác quản lý học sinh thì mùa dịch này các thầy, cô như những người bác sỹ không chuyên nhưng đầy trách nhiệm, tâm huyết, yêu thương, luôn sát cánh bên các học sinh thân yêu.
Cuối tháng 10/2021 dịch bệnh đã cũng đã ảnh hưởng đến trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh Hà Giang, phần lớn các em là học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ở vùng cao, Dịch bệnh Covid -19 ập đến làm các em rất hoang mang, lo sợ về dịch bệnh cùng cuộc sống xa gia đình người thân, nhưng trong những lúc khó khăn này các em đã luôn có sự sát cánh, động viên, quan tâm chăm sóc tận tâm của những người thầy, người cô như những người cha mẹ của mình.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cùng
Tổ công tác quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19
 
Trong thời gian chống dịch này không thể không kể đến thầy giáo Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường. Người thầy với mái tóc đã điểm bạc, nhưng luôn hết mực quan tâm đến những học trò, đồng nghiệp của mình. Thầy đã rất lo lắng, và trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch tại trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ cùng các thầy, cô khác trong tổ quản lý và chăm sóc học sinh. Các thầy cô tại đây dù mới đầu chưa quen khi phải khoác trên mình bộ quần áo bảo hộ y tế để thực hiện nhiệm vụ chăm lo cho các học sinh, sinh viên ở tại ký túc xá. Thầy luôn gần gũi, động viên và quan tâm tới tất cả học sinh, sinh viên và cán bộ đồng nghiệp, sẵn sàng không quản ngại khó khăn nguy hiểm cùng các thầy cô tuyến đầu chống dịch trực tại trường làm mọi công việc để giúp đỡ học sinh, sinh viên thân yêu.

Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường tiễn đưa
và căn dặn các em HSSV đi cách ly, điều trị
Ngoài thời gian cùng đồng nghiệp hỗ trợ các công việc chống dịch, thầy luôn làm tốt công tác chỉ đạo, tiếp nhận văn bản của cấp trên để triển khai cho cán bộ, giáo viên làm việc trực tuyến tại nhà. Trong thời gian vất vả làm việc chống dịch, thầy cùng cán bộ đồng nghiệp vẫn không quên luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe trong thời gian thích hợp.

 


Sự vất vả của các thầy trong tổ công tác không gì đong đếm được
Trong tuyến đầu chống dịch tại trường còn phải kể đến các thầy tại Phòng Công tác học sinh sinh viên, Phòng Hành chính quản trị, Khoa nội trú những người luôn sát cánh cạnh các em đến từng bữa ăn, giấc ngủ.  Ngoài ra các thầy cô khác của nhà trường, tuy không có điều kiện được vào trực tiếp trong trường chống dịch nhưng các thầy cô, đã luôn là hậu phương vững chắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Nhiều thầy cô trong nhà trường đã kêu gọi bạn bè, người thân, đối tác, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh mì, bánh trưng, cam, trứng…  tiền mặt và thiết bị y tế chống dịch đã được các thầy cô giáo kêu gọi ủng hộ kịp thời hỗ trợ nhà trường và các em học sinh, sinh viên trong đợt này.


Sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân giúp Nhà trường
Tuy trong thời gian dịch bệnh Covid -19 này nhà trường cũng rất vinh dự khi có 03 cô giáo tham dự hội giảng nhà giáo giáo dục toàn quốc năm 2021, tuy ảnh hưởng dịch bệnh khó khăn chồng chất trong quá trình luyện tập (có cô giáo phải ở lại trường vì dịch bệnh để luyện tập và đợi ngày thi) và đây cũng là lần đầu tiên thử thách bằng hình thức thi trực tuyến, nhưng với tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy trong Ban giám hiệu, tổ tư vấn các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, mang giải cao về cho nhà trường.


Bộ Lao động - TB&XH vinh danh các nhà giáo đạt giải

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11đã đến, không giống như mọi năm nhiều chương trình tổ chức tri ân thầy cô, năm nay  nhà trường vẫn đang trong thời gian giãn cách chống dịch, các thầy vẫn đang hàng ngày nơi tuyến đầu chống dịch để sát cánh cùng các em học sinh, sinh viên. Chúng ta hãy gửi các lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo của nhà trường nói chung và đặc biệt là các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ cao cả nơi tuyến đầu chống dịch của nhà trường luôn mạnh khỏe, vững vàng ý chí để chăm sóc, truyền dạy kiến thức kỹ năng cho các em học sinh sinh viên. Với sự vất vả thầm lặng ấy chúng ta tin tưởng rằng các thầy, cô trong nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên để sớm vượt qua và chiến thắng dịch bệnh.
Nguyễn Thị Thanh Hòa – Phòng HTQT&NCKH
[Trở về] Các tin tức khác
Trường Cao đẳng KT&CN tỉnh Hà Giang tổ chức tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên và thanh niên, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh sinh viên
Trường Cao đẳng KT&CN tỉnh tổ chức gặp mặt chia tay đồng chí Trịnh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ chế độ theo quy định
ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH VÀ CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2023
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ GIANG TỔ CHỨC VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VỊ XUYÊN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7
SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CHÀO MỪNG HỌC SINH TRUNG CẤP K17
Đại diện Ban Chấp hành công đoàn Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Hà Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028
Tổ chức chia tay viên chức về nghỉ hưu trước tuổi
Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ GIANG THAM GIA NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “TRAO GIỌT MÁU HỒNG, SẺ CHIA SỰ SỐNG”
Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành công tác xã hội hình thức đào tạo vừa làm vừa học, khóa học 2020 - 2023
Tên đăng nhâp:
Mật khẩu:
 
Quên mật khẩu
Trang chủ |Giới thiệu |Tin tức |Download |Liên hệ |Check Mail
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 8, Phường Quang Trung, Thành Phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang
Điện thoại: (0219). 3810 138 hoặc 0974.468.317
Copyright 2010. Thiết kế và phát triển bởi Công ty CP Văn Hóa Điện Ảnh Hà Giang